Permanent Doctor 096 242 1155
Emergency Hotline 02773 895 115

Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng

Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng (VLTL-PHCN) là phương pháp điều trị hữu hiệu các bệnh lý về cơ xương khớp, làm giảm các triệu chứng khó chịu do các bệnh lý này gây ra, từ đó mang lại niềm vui sức khỏe, an tâm cho người bệnh, gia đình và xã hội.
Khoa VLTL-PHCN BV Tâm Trí Đồng Tháp đã tạo được lòng tin của bệnh nhân trên địa bàn và các tỉnh thành lân cận. Mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận rất nhiều lượt bệnh nhân cả nội trú và ngoại trú đến khám và điều trị hỗ trợ bằng vật lý trị liệu. Chính vì vậy, Bệnh viện luôn chú trọng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, vừa kết hợp với điều trị vật lý trị liệu mang lại hiệu quả cao cho người bệnh.
 
Các bệnh lý thường gặp tại Khoa VLTL-PHCN như các bệnh về cơ xương khớp, phục hồi chức năng sau phẫu thuật, phục hồi chức năng vận động sau tai biến mạch máu não, các bệnh thoái hóa khớp như thoái hóa khớp gối, các đốt sống lưng và đốt sống cổ. 
vltl-1
Hình 1: Siêu âm trị liệu đau cột sống cổ
 
Tại đây, người bệnh được các Bác sĩ Khoa VLTL-PHCN thăm khám tìm nguyên nhân gây bệnh, tư vấn hướng điều trị hợp lý giúp người bệnh kiểm soát cơn đau, giảm cứng khớp, lấy lại được khả năng vận động, phục hồi chức năng cơ thể và cử động một cách độc lập trong thời gian tập luyện tại bệnh viện và trong quá trình phục hồi sau này.
vltl-2
Hình 2: Bấm huyệt, xoa bóp vai gáy
 
Thông qua các phương pháp điều trị hiệu quả như:
Điều trị bằng bấm huyệt, xoa bóp, vận động khớp, kéo giãn và tăng cường cơ, các hoạt động thăng bằng và tạo dáng.
IMG_1617161099990_1617162998942
 
Hình 3: Siêu âm trị liệu cứng khớp sau phẫu thuật         
 
vltl-4
 
Hình 4: Nắn chỉnh bàn chân xoay trong ở trẻ sơ sinh
 
Điện trị liệu hoặc các phương pháp cơ học như: điều trị paraffin, điều trị bằng máy nén ép, điều trị kéo dãn cột sống thắt lưng, hoặc các phương pháp trị liệu bằng siêu âm và bằng sóng ngắn.
vltl-5   
Hình 5: Điều trị paraffin
vltl-6
Hình 6: Điều trị bằng máy nén ép
 
Bên cạnh đó, các kỹ thuật viên tại Khoa VLTL-PHCN của BV Tâm Trí Đồng Tháp đều có chuyên môn và kinh nghiệm làm việc với trẻ em, người lớn và người cao tuổi với những tình trạng thể chất khác nhau. Các KTV luôn tận tình hướng dẫn người bệnh khi trị liệu tại Bệnh viện cũng như duy trì tập luyện và vận động tại nhà.
 
Với thiết bị y tế hiện đại cùng dịch vụ chuyên nghiệp, Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Trí Đồng Tháp đã và đang mang lại “nguồn sống mới” cho hàng nghìn bệnh nhân bằng các phương pháp vật lý trị liệu tiên tiến nhất. Cùng phương châm “Tất cả cho sức khỏe bạn”, BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp luôn đem lại những giá trị tốt nhất cho người bệnh.