Permanent Doctor 096 242 1155
Emergency Hotline 02773 895 115
banner
mekong
Mekong Starup

Những nguy hại của bệnh suy giảm tuần hoàn máu

Thursday, 10/03/2016, 22:31 GMT+7

Báo Sức khỏe & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến “Những nguy hại của bệnh suy giảm tuần hoàn máu” vào 14h30, thứ ba, ngày 19/1/2016.

Mời các bạn theo dõi chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến


 

Trực tiếp: Những nguy hại của bệnh suy giảm tuần hoàn máu (P1)


 

Trực tiếp: Những nguy hại của bệnh suy giảm tuần hoàn máu (P2)


 

Trực tiếp: Những nguy hại của bệnh suy giảm tuần hoàn máu (P3)

 

 


 

Trực tiếp: Những nguy hại của bệnh suy giảm tuần hoàn máu (P4)

Bệnh suy giảm tuần hoàn máu là do máu trong cơ thể không được lưu thông tốt, dẫn tới các rối loạn tuần hoàn trong đó có rối loạn tuần hoàn não, rối loạn tuần hoàn đến các chi và các bộ phận bên trong cơ thể.... Đây là chứng bệnh phổ biến ở nước ta, đặc biệt là ở người cao tuổi. Theo thống kê, có đến 1/3 số người lớn tuổi mắc bệnh, ngày càng nhiều người trẻ cũng gặp các rối loạn tuần hoàn với các biểu hiện như mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, mất thăng bằng, hoa mắt, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, suy nhược thần kinh, hay các cảm giác tê bì chân tay, tê cứng cổ....

Một số nguyên nhân bệnh lý cũng góp phần làm gia tăng các rối loạn tuần hoàn máu như bệnh tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, mỡ máu, béo phì, hút thuốc lá, stress....  Khi xuất hiện các triệu chứng của rối loạn tuần hoàn máu, chất lượng cuộc sống của người bệnh sẽ bị suy giảm, nếu không được điều trị, bệnh sẽ tiến triển nặng hơn nhất là ở những người có sẵn các yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, tiểu đường, tim mạch.

Đột quỵ não hay còn gọi là tai biến mạch máu não là một trong những biến chứng nguy hiểm hàng đầu của rối loạn tuần hoàn máu, đây là căn bệnh thường gặp vào mùa đông hoặc những khi thời tiết thay đổi.

Để giúp người dân có thêm kiến thức phòng bệnh suy giảm tuần hoàn máu, Báo Sức khỏe & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tiếp với chủ đề “Những nguy hại của bệnh suy giảm tuần hoàn máu”.

 

Khách mời tham dự chương trình có:

PGS.TS. TTUT Kiều Đình Hùng. trưởng khoa Phẫu thuật thần kinh cột sống, BV Đại học Y Hà nội, Phó Giám đốc trung tâm đào tạo và chuyển giao công nghệ trường Đại học Y Hà Nội,

ThS.BS. Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

Bác sĩ CK II Phạm Thủy Phương, Phó trưởng khoa lão, Bệnh viện Tuệ Tĩnh


 

Buổi tư vấn được truyền hình trực tuyến trên Suckhoedoisong.vn, Songkhoe.vn bắt đầu từ: 14h30, thứ ba, ngày 19/1/2016.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ email: bandientuskds@gmail.com;

hoặc trên trang fanpage: Y tế Việt Nam

hoặc fanpage của báo: Sức khỏe & Đời sống

Hoặc gửi câu hỏi dưới dạng tin nhắn vào số điện thoại 0965350350 trong thời gian diễn ra tư vấn truyền hình trực tiếp. (Lưu ý, toà soạn không nhận cuộc gọi).

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Báo Sức khoẻ & Đời sống trân trọng cảm ơn PGS.TS. TTUT Kiều Đình Hùng - Chuyên gia về phẫu thuật và điều trị các bệnh cột sống và thần kinh sọ não- Phó Giám đốc trung tâm đào tạo và chuyển giao công nghệ trường Đại học Y Hà Nội, Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; ThS.BS. Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bác sĩ CK II Phạm Thủy Phương, Phó trưởng khoa lão, Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã tham gia chương trình giao lưu. Trân trọng cảm ơn nhãn hàng Hoạt huyết Nhất Nhất đã tài trợ cho chương trình!


Theo Báo Sức khỏe & Đời sống
TAG: