Permanent Doctor 096 242 1155
Emergency Hotline 02773 895 115
banner
mekong
Mekong Starup

Phẫu thuật tạo hình ống hậu môn

Friday, 04/08/2023, 07:16 GMT+7

* Bài viết được tư vấn chuyên môn từ Bác sĩ CKI Huỳnh Thái Nam - Bác sĩ Khoa Ngoại BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp

Bệnh nhân N.T.T, nữ 72 tuổi, ngụ tại huyện Tân Thạnh, Long An đến bệnh viện trong tình trạng đau vùng hậu môn. Được biết,  bệnh nhân bị rách hậu môn sau sinh từ khoảng 40 năm trước nhưng chưa điều trị gì, 5 tháng gần đây sau khi đi tiêu thì phát hiện có 1 khối sa ra ngoài. Sau chẩn đoán hình ảnh, bệnh nhân được kết luận “rách mạn tính cơ vòng hậu môn tạo túi dịch lồi bờ tại chỗ rách”.

Trước phẫu thuật

Các bác sĩ đề xuất phương pháp phẫu thuật tạo hình ống hậu môn. Khi bệnh nhân và người nhà đồng ý, cuộc phẫu thuật được các bác sĩ sắp xếp tiến hành ngay sau đó. Ca phẫu thuật diễn ra thành công với tình trạng ổn định của người bệnh. Tiếp đó, bệnh nhân được chuyển đến khoa Ngoại tiếp tục theo dõi, với tình trạng phục hồi và trạng thái sức khỏe ổn, bệnh nhân được cho xuất viện theo dõi tại nhà sau vài ngày.

phYu_hYu_mon_sau

Sau phẫu thuật

Rách hậu môn là một trong những biểu hiện bệnh lý phổ biến, để lại nhiều biến chứng. Tình trạng rách hậu môn có thể tự khỏi được, tuy nhiên khả năng tự khỏi thường không cao. Hơn nữa vết thương sẽ bị vi khuẩn tấn công, gây viêm nhiễm, nếu không được can thiệp phương pháp điều trị kịp thời vết rách sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Vậy nên khi có dấu hiệu thay đổi bất thường, chúng ta nên đến ngay bệnh viện để được thăm khám kịp thời, tránh tình trạng bệnh kéo dài gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Để được tư vấn và thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài: 02773.875.993.


Lê Trần Ân