Permanent Doctor 096 242 1155
Emergency Hotline 02773 895 115
banner
mekong
Mekong Starup

Phẫu thuật thành công bệnh nhân bị ung thư tuyến giáp

Tuesday, 16/04/2024, 09:36 GMT+7

Vừa qua, BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp đã tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân bị ung thư tuyến giáp. Hiện sức khỏe người bệnh đã ổn định và được xuất viện theo dõi tại nhà.

*Bài viết được tư vấn chuyên môn từ Bác sĩ CKII Huỳnh Công Trứ - Trưởng khoa ngoại BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp. 

Ngày 05/04, bệnh nhân N.T.T (nữ 74 tuổi, ngụ tại Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) được người nhà đưa vào nhập viện tại Tâm Trí Đồng Tháp. Bệnh nhân cho biết, hàng ngày ăn uống khó khăn, thường bị nghẹn, khó nuốt, khi đi khám ở Bệnh viện Chợ Rẫy phát hiện bị ung thư tuyến giáp, có chỉ định phẫu thuật, nay đến hẹn phẫu thuật thì nhập viện tại Tâm Trí Đồng Tháp. 

Sau khi thực hiện đầy đủ các chuẩn bị trước mổ và giải thích rõ về ca phẫu thuật, được sự đồng ý của bệnh nhân và người nhà, các bác sĩ khoa Ngoại tại BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp hợp tác với bác sĩ chuyên phẫu thuật Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM tiến hành thực hiện ca phẫu thuật.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân được theo dõi sát sao, sức khỏe hồi phục tốt, không sốt, không nói khàn, ăn uống không bị nghẹn như trước. Tình trạng hậu phẫu đã ổn định nên bệnh nhân được xuất viện.

thumb_web_1

Ảnh minh họa phẫu thuật ung thư tuyến giáp tại Tâm Trí Đồng Tháp

Theo bác sĩ CKII Huỳnh Công Trứ: “Ung thư tuyến giáp hoàn toàn có thể điều trị thành công nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm, tiên lượng dành cho người bệnh ung thư tuyến giáp tốt hơn so với những loại ung thư khác. Khuyến cáo dành cho người bệnh là nên chủ động đi khám, tầm soát phát hiện sớm bệnh ung thư tuyến giáp để có thể đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.”

Hiện nay, BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp có đội ngũ y bác sĩ nhiều kinh nghiệm và chuyên môn được đào tạo liên tục, bài bản, với các trang thiết bị hỗ trợ hiện đại đã làm tốt vai trò cứu sống nhiều bệnh nhân khỏi tình trạng nguy kịch do bệnh lý nguy hiểm và do cả các tai nạn không mong muốn; Đáp ứng kịp thời, sẵn sàng cấp cứu, phẫu thuật và điều trị, hạn chế chuyển tuyến trên xa xôi rất nguy hiểm. Đây được xem là niềm tự hào to lớn của đội ngũ nhân viên y tế tại Tâm Trí Đồng Tháp.

 


Lê Trần Ân