Permanent Doctor 096 242 1155
Emergency Hotline 02773 895 115
banner
Dịch vụ bệnh nhân
mekong
Mekong Starup
Service

Điều trị đục bao sau bằng Laser YAG

1. Đục bao sau của mắt là gì?

Đục bao sau là tình trạng thường gặp sau phẫu thuật đục thủy tinh thể (thường từ 6 tháng đến 1 năm). Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ loại bỏ nhân và bao trước của thủy tinh thể nhưng để lại bao sau để giữ thủy tinh thể nhân tạo cố định trong mắt.
Sau một thời gian, các yếu tố gây đục thủy tinh thể như lão hóa, bệnh đái tháo đường hay bệnh tăng huyết áp,... tấn công làm đục phần bao sau, làm cho thị lực người bệnh bị suy giảm nhiều (nhìn mờ hoặc thấy khó nhìn, nhìn bị lóa chói,...). Đục bao sau của mắt nếu không điều trị sẽ làm tình trạng giảm thị lực ngày một nặng thêm và dẫn tới mù lòa.

2. Điều trị đục bao sau bằng Laser YAG

Bệnh nhân khi bị đục bao sau sẽ được điều trị bằng phương pháp laser YAG. Bác sĩ sử dụng tia laser YAG để cắt một phần nhỏ bao đục ngay trục quang học, trả lại môi trường trong suốt cho mắt. Đây là một thủ thuật nhẹ nhàng, không cần rạch mổ và bệnh nhân có thể về nhà ngay sau khi phẫu thuật mà không bị hạn chế hoạt động.

hinh_thYt

Ảnh minh họa phẫu thuật điều trị đục bao sau bằng Laser YAG

3. Các bước để phẫu thuật cắt bỏ phần bao sau bị đục bằng Laser YAG:

1) Làm giãn đồng tử bằng thuốc nhỏ mắt. Điều này cho phép bác sĩ nhìn thấy toàn bộ bao sau thủy tinh thể.
2) Dùng tia laser loại bỏ phần bao sau bị đục mà không cần rạch hoặc tiếp xúc với mắt.
3) Nhỏ lại thuốc nhỏ mắt để tránh viêm nhiễm.
2.2. Ưu điểm của phương pháp điều trị đục bao sau bằng Laser YAG:
– An toàn, hiệu quả tối ưu.
– Thời gian thực hiện nhanh chóng.
– Khắc phục triệt để tình trạng mắt mờ, thị lực được cải thiện.
– Trong suốt quá trình thực hiện, mắt hầu như không cảm giác khó chịu gì.

thumb

Ưu điểm của phương pháp điều trị đục bao sau bằng Laser YAG

Điều trị đục bao sau bằng Laser YAG là phương pháp có nhiều ưu điểm. Tình trạng đục ở mắt sẽ biến mất vĩnh viễn và giảm tối đa khả năng gây mù lòa, chi phí thủ thuật cũng không quá cao. Đây là lý do giúp nhiều bệnh nhân an tâm chữa bệnh bằng phương pháp này.

Hiện nay, BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp là đơn vị tin cậy trong thăm khám và điều trị các bệnh về mắt đặc biệt là phương pháp phẫu thuật mắt Phaco, điều trị đục bao sau bằng Laser YAG,... với hệ thống trang thiết bị thế hệ mới và đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành có chuyên môn cao, kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm. Nếu quý khách cần được giải đáp, tư vấn kỹ hơn về các phương pháp phẫu thuật này, xin vui lòng liên hệ tổng đài: 02773.875.993.Other service :