Bác sĩ thường trực 096 232 1155
Hotline cấp cứu 02773 895 115

Tin tức Y khoa

Cảm cúm: Nguyên nhân và cách phòng bệnh
02/12/2023

Cảm cúm: Nguyên nhân và cách phòng bệnh

Cúm là bệnh nhiễm virus cấp tính đường hô hấp, thuộc nhóm B trong luật phòng chống bệnh truyền nhiễm. Do tính lây lan nhanh và gây thành dịch nên bệnh cúm rất nguy hiểm. Trong các mùa dịch cúm, bệnh lan truyền nhanh trên thế giới và gây nên gánh nặng kinh tế và chăm sóc y tế như nghỉ việc do bị bệnh. Bệnh nặng và tử vong xảy ra chủ yếu ở nhóm người có nguy cơ cao như người già, trẻ em và người mắc bệnh mạn tính.
Ung thư dạ dày: Nguyên nhân và những dấu hiệu thường gặp.
25/11/2023

Ung thư dạ dày: Nguyên nhân và những dấu hiệu thường gặp.

Ung thư dạ dày là bệnh lý ác tính hiện nay khá phổ biến do lối sống thiếu lành mạnh và ăn uống thiếu khoa học. Bệnh dễ di căn và gây tử vong cao vì triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu thường không rõ ràng và không có triệu chứng đặc trưng. Do đó, việc biết được nguyên nhân và các dấu hiệu cảnh báo  bệnh ung thư dạ dày hết sức cần thiết, vì đây là cơ sở để bệnh nhân có biện pháp phòng ngừa bệnh, chủ động bảo vệ sức khỏe.
Đục thủy tinh thể - nguyên nhân gây mù lòa hàng đầu trên thế giới
17/11/2023

Đục thủy tinh thể - nguyên nhân gây mù lòa hàng đầu trên thế giới

Đục thủy tinh thể là một trong những nguyên nhân gây suy giảm thị lực và mù lòa hàng đầu ở Việt Nam và trên thế giới. Nếu như trước đây, đục thủy tinh thể thường xuất hiện ở người bệnh có độ tuổi trên 50 thì ngày nay, bệnh đang có xu hướng trẻ hóa, hiện số người trẻ mắc bệnh lý này chiếm khoảng 30% tổng số bệnh nhân. Biết được nguyên nhân, phát hiện sớm các triệu chứng và tìm hiểu phương pháp điều trị đúng đắn là cách để bảo vệ mắt và hạn chế được các nguy cơ do đục thủy tinh thể gây ra.

Bệnh giảm tiểu cầu và những điều cần biết
08/11/2023

Bệnh giảm tiểu cầu và những điều cần biết

Hiện nay, Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Đồng Tháp ghi nhận nhiều trường hợp bệnh nhân được đưa đến cấp cứu trong tình trạng giảm tiểu cầu. Thời gian gần đây, số lượng bệnh nhân giảm tiểu cầu tăng nhiều và đáng báo động. Để biết rõ hơn về bệnh giảm tiểu cầu là gì thì Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn thông qua nội dung dưới đây

Giới hạn tin theo ngày :