Bác sĩ thường trực 096 242 1155
Hotline cấp cứu 02773 895 115
Dịch Vụ Y Tế
Nếu quý khách có ý kiến đóng góp xin hãy bấm vào nút bên dưới Đóng góp ý kiến

Khám và điều trị BHYT

bao_hiem_y_te_1

Điều kiện để người có thẻ BHYT đến khám bệnh được hưởng quyền lợi BHYT

 • Khi đi khám bệnh phải mang theo thẻ BHYT và chứng minh nhân dân (Bản chính) hợp lệ.
 • Thông tin cá nhân có trong thẻ BHYT gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính phải đúng với các thông tin cá nhân có trong chứng minh nhân dân và còn thời hạn sử dụng, không được tẩy, xóa, mất chữ.
 • Thẻ BHYT phải được đóng dấu của cơ quan Bảo hiểm xã hội nơi cấp.
 • Nếu người bệnh đến khám bệnh không đúng nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu phải có giấy giới thiệu của nơi đăng ký khám bệnh ban đầu. Nếu không có giấy giới thiệu của nơi đăng ký khám bệnh ban đầu, người bệnh sẽ không được Quỹ BHYT chi trả cho trường hợp khám bệnh trái tuyến đối với trường hợp khám bệnh ngoại trú.
 • Trường hợp cấp cứu người bệnh chỉ cần thẻ BHYT hợp lệ và giấy tờ tùy thân hợp lệ là đủ (Không cần giấy giới thiệu của nơi đăng ký BHYT ban đầu).

QUY TRÌNH KHÁM BỆNH NGOẠI TRÚ BHYT

 1.  Khám bệnh ngoại trú BHYT đối với trường hợp khám thường
 • Bước 1: Khách hàng lấy số thứ tự và đăng ký khám tại Quầy tiếp đón Tầng 1.
 • Bước 2: Lấy sinh hiệu Tầng 2.
 • Bước 3: Bác sỹ khám và chỉ định thực hiện các dịch vụ.
 • Bước 4: Đóng viện phí thực hiện các thăm dò cận lâm sàng theo chỉ định tại Quầy tiếp đón Tầng 3.
 • Bước 5: Đến các phòng thực hiện các thăm dò cận lâm sàng theo chỉ định (Xét nghiệm, Siêu âm,...).
 • Bước 7: Nhận kết quả.
 • Bước 8: Quay trở lại phòng khám để bác sỹ kết luận bệnh, kê đơn thuốc và kết thúc khám.
 • Bước 9: Khách hàng cầm đơn thuốc đến Quầy tiếp đón ngoại trú BHYT Tầng 1 để đóng dấu, thanh toán chi phí kết thúc đợt khám bệnh ngoại trú, nhận lại thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân.
 • Bước 10: Nhận thuốc tại quầy BHYT.

qui-trinh-kham-bhyt

      2. Trường hợp cấp cứu

Trường hợp cấp cứu, người bệnh chỉ cần trình thẻ BHYT hợp lệ và giấy tờ tùy thân hợp lệ đến bộ phận đón tiếp làm thủ tục BHYT (không cần giấy chuyển tuyến. Các quyền lợi được hưởng theo đúng quy định với đối tượng cấp cứu. 

QUY TRÌNH LÀM THỦ TỤC BHYT NỘI TRÚ

       1. Thủ tục BHYT nội trú

 • Bước 1: Khách hàng nhận “Giấy vào viện” sau khi kết thúc KCB ngoại trú (nếu bác sỹ xác định tình trạng cần điều trị nội trú).
 • Bước 2:  Làm thủ tục nhập viện điều trị nội trú và đóng viện phí.

       2. Thủ tục BHYT nội trú cấp cứu

 • Bước 1: Thực hiện như KCB cấp cứu thông thường (bệnh nhân được tiếp nhận, điều trị ngay khi vào viện; người thân đóng tạm ứng viện phí).
 • Bước 2: Xác nhận tình trạng cấp cứu của bệnh nhân BHYT tại phòng Hành chính khoa.
 • Bước 3: Bệnh nhân cần mang đầy đủ giấy tờ như: Thẻ BHYT; CMND; Giấy giới thiệu chuyển viện (nếu có). Thời điểm xác nhận cần muộn nhất sau 24-48h kể từ thời điểm vào viện.

BHYT HỌC ĐƯỜNG Ý NGHĨA THIẾT THỰC VỚI HỌC SINH, SINH VIÊN

bao_hiem_y_te_4_1   bao_hiem_y_te_5

Bảo hiểm y tế (BHYT) nói chung, bảo hiểm y tế học đường nói riêng, theo đúng nghĩa là sự chia sẻ, giúp đỡ của những người khỏe mạnh với người không may ốm đau.

Do nhận thức chưa đầy đủ về Bảo hiểm y tế (BHYT) nên việc tham gia BHYT của một bộ phận không nhỏ người dân, học sinh, sinh viên còn hạn chế, hoặc thậm chí một số trường hợp khi đau ốm mới tham gia. 

Thực hiện chính sách an sinh xã hội trong chăm sóc sức khỏe nhân dân theo hướng công bằng, hiệu quả, chất lượng và phát triển bền vững; Thủ  tướng Chính phủ đã có Quyết định số 583/QĐ-TTg, phê duyệt đề án thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân giai đoạn 2012-2015 và 2020. Làm tốt công tác BHYT trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe là một trong những nhiệm vụ chiến lược quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Theo đó, bảo hiểm y tế học đường cần được tuyên truyền, phổ biến rộng rãi tới học sinh, sinh viên các cấp.

Học sinh, sinh viên là lứa tuổi tràn đầy sức sống, tưởng chừng như không cần quan tâm chăm sóc sức khỏe, song ít ai chắc chắn rằng, trong quá trình vui chơi, tập thể dục hay hoạt động ngoại khóa lại không xảy ra rủi ro, té ngã,... Hơn nữa, ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường, tồn dư hóa chất trong thực phẩm ăn uống hàng ngày khiến các em không tránh khỏi nguy cơ rình rập bệnh hiểm nghèo. 

Với ý nghĩa cộng đồng và nhân đạo, BHYT giúp san sẻ gánh nặng viện phí nếu trường hợp học sinh, sinh viên mắc bệnh, điều trị lâu dài hay gặp tai nạn rủi ro có hoàn cảnh khó khăn.

Hướng tới thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp vinh dự là một trong những trung tâm y tế, bệnh viện nhận thẻ đăng ký ban đầu năm học cho đối tượng học sinh sinh viên có thẻ BHYT do BHXH tỉnh Đồng Tháp phát hành.

Với đội ngũ y bác sĩ chuyên sâu, kinh nghiệm và tâm huyết cùng cơ sở vật chất khang trang, máy móc hiện đại, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp tin tưởng là địa chỉ tin cậy chăm sóc sức khỏe những chủ nhân tương lai của đất nước.Các dịch vụ khác :