Bác sĩ thường trực 096 242 1155
Hotline cấp cứu 02773 895 115
banner
Dịch vụ
Dịch Vụ Y Tế
Nếu quý khách có ý kiến đóng góp xin hãy bấm vào nút bên dưới Đóng góp ý kiến

Phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo

Bệnh nhân nữ L.T.K.H, 63 tuổi (ngụ tại Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) bị đau nhức gối trái đã lâu, đi lại rất khó khăn. Bệnh nhân cho biết đã điều trị bằng nhiều phương pháp nhưng không khỏi, nay gối bị biến dạng nên người nhà đưa đến BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp để thăm khám và nhập viện điều trị.

Sau khi thăm khám, thực hiện chẩn đoán hình ảnh và hội chẩn, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối trái độ IV, cần phải phẫu thuật thay toàn bộ khớp gối. Bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật ngay sau khi đã thực hiện đầy đủ các bước chuẩn bị trước mổ như tư vấn, giải thích với bệnh nhân và người nhà.

Sau phẫu thuật, tình trạng sức khỏe người bệnh ổn định. Vài ngày sau phẫu thuật, người bệnh đã có thể vận động nhẹ nhàng, tập các bài tập vật lý trị liệu và xuất viện về nhà.

thay-khop-goi-che-mat-bn

Bệnh nhân đã hồi phục tốt sau phẫu thuật thay khớp gối

Bác sĩ CKII. Trần Thanh Luân – Phó trưởng Khoa ngoại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp cho biết: “Thay khớp gối toàn phần là kỹ thuật tiên tiến thay thế sụn khớp bị tổn thương bằng dụng cụ nhân tạo, giúp giảm đau và cải thiện vận động cho khớp gối. Đây là giải pháp hiệu quả cho những người bệnh thoái hóa khớp nặng, chân bị lệch trục, điều trị nội khoa không hiệu quả… giúp bệnh nhân cải thiện triệu chứng đau, tránh được những nguy cơ tàn tật vĩnh viễn, nâng cao chất lượng cuộc sống.”

Hiện nay, BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, với các trang thiết bị hỗ trợ hiện đại đã làm tốt vai trò thăm khám và chữa trị cho nhiều bệnh nhân. Đáp ứng kịp thời, sẵn sàng cấp cứu, phẫu thuật và điều trị, hạn chế chuyển tuyến trên xa xôi rất nguy hiểm. Đây được xem là niềm tự hào to lớn của đội ngũ nhân viên y tế tại Tâm Trí Đồng Tháp.Các dịch vụ khác :