Bác sĩ thường trực 096 242 1155
Hotline cấp cứu 02773 895 115
banner
Dịch vụ
Dịch Vụ Y Tế
Nếu quý khách có ý kiến đóng góp xin hãy bấm vào nút bên dưới Đóng góp ý kiến

Phẫu thuật trĩ bằng Longo, phương pháp hiện đại giảm đau và ngăn ngừa tái phát

Longo

Mô hình phẫu thuật trĩ Longo

Phẫu thuật cắt trĩ bằng Longo là một biện pháp hiệu quả hiện nay. Khi các sa búi trĩ quá to gây cảm giác đau đớn cho người bệnh thì phẫu thuật cắt bỏ trĩ là phương pháp tốt nhất để tiêu trĩ. Điểm ưu việt là phương pháp này không cắt da ở ống hậu môn mà nhấc búi trĩ và niêm mạc sa lên phía trong trực tràng, là nơi không có các đầu mút thần kinh nhận cảm về đau rồi cắt khâu phía trong trực tràng. Chính vì vậy ưu điểm nổi trội của phương pháp Longo là rất ít đau sau mổ, thời gian phẫu thuật khoảng 15-20 phút và thời gian nằm viện có thể chỉ trong một ngày, không gây vết sẹo hậu môn, ướt hậu môn. 

Các triệu chứng chính của bệnh gồm:

Chảy máu khi đại tiện, sa lồi búi trĩ, đau và chảy dịch hậu môn … Bệnh trĩ tuy không đe dọa đến tính mạng của người bệnh, nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, sinh hoạt làm cho chất lượng cuộc sống của người bệnh bị giảm sút nghiêm trọng. Đặc biệt là trĩ độ III, độ IV và những trĩ có biến chứng là bệnh trĩ chỉ điều trị được bằng phẫu thuật.

Khi nào nên phẫu thuật Longo?

Các triệu chứng trĩ nhẹ được điều trị bảo tồn bằng cách sử dụng thuốc, thay đổi lối sống và chế độ ăn uống. Nếu điều trị không hiệu quả và các triệu chứng tồn tại trong thời gian dài, có thể đề nghị điều trị bằng phẫu thuật.

Đối với bệnh trĩ nội tiến triển, giai đoạn III và IV, mọi trường hợp đều được khuyến khích phẫu thuật.

Phòng ngừa bệnh trĩ như thế nào?

1. Bổ sung chất xơ vào chế độ ăn uống hàng ngày từ: rau xanh, hoa quả và ngũ cốc nguyên hạt giúp tăng cường chức năng ruột và giảm nguy cơ táo bón - nguyên nhân bệnh trĩ. 
2. Uống nhiều nước.
3. Không rặn mạnh khi đi cầu vì khi cố gắng rặn sẽ tạo ra áp lực lớn hơn lên các tĩnh mạch ở trực tràng dưới làm búi trĩ phình to và dễ chảy máu.
4. Đi cầu ngay khi có cảm giác mắc cầu.
5. Tập thể dục hàng ngày.
6. Không đứng hay ngồi quá lâu một chỗ, thường xuyên tập thể dục để duy trì lưu thông máu tốt và giảm áp lực cho vùng hậu môn.
7. Hạn chế dùng bia rượu, các loại thực phẩm có thể làm tăng áp lực trong thành ruột và ảnh hưởng đến hoạt động của đường tiêu hóa.Các dịch vụ khác :