Bác sĩ thường trực 096 242 1155
Hotline cấp cứu 02773 895 115
banner

Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp: Đoàn Thanh niên Bệnh viện Tâm Trí tham gia hoạt động Kỳ nghỉ xanh lần thứ 16.

Thứ hai, 11/07/2016, 15:44 GMT+7

(Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp) Đoàn Thanh niên Bệnh viện Tâm Trí tham gia khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo tại xã Long Hậu, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp do BCH Đoàn Khối Doanh Nghiệp tỉnh Đồng Tháp tổ chức.

Nhằm tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

Cụ thể hóa các hoạt động xã hội tình nguyện của Đoàn bằng những công trình, phần việc cụ thể mang đậm dấu ấn của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN). 

BCH Đoàn Khối Doanh Nghiệp tỉnh Đồng Tháp tổ chức hoạt động Kỳ nghỉ xanh lần thứ 16. Trong hoạt động này có khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 150 hộ gia đình nghèo tại xã Long Hậu, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

Tham gia hoạt động này, ĐVTN Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp đã tích cực tham gia, giúp đỡ người nghèo có điều kiện khám, chữa bệnh và phát hiện bệnh kịp thời, nhất là bà con nghèo đang gặp khó khăn, để họ tìm được niềm vui trong cuộc sống.

long-hau-1_1

ĐVTN Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp tham gia Kỳ nghỉ xanh lần thứ 16

Sáng 09/7/2016, tại Trường mầm non xã Long Hậu, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, các bạn ĐVTN (gồm các bác sĩ, điều dưỡng) Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp cùng với cùng với các bạn ĐVTN Công ty CP XNK Y Tế Domesco và Trường Đại Học Đồng Tháp  đã tích cực khám và phát thuốc miễn phí cho hơn 150 hộ gia đình nghèo của xã Long Hậu. Qua đó, đã làm ấm lòng nhiều bà con nghèo thuộc huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

 long-hau-5_1  long-hau-3_2

long-hau-2_1  long-hau-8_2

Tâm sự với một số bác sĩ trẻ, chúng tôi được biết, việc khám bệnh cho các bệnh nhân nghèo đã ăn sâu vào tâm tư nhiều bạn trẻ và y, bác sĩ bệnh viện Tâm Trí. Chính vì vậy, cứ đến hẹn lại lên, chỉ cần bệnh viện phát động thì họ sẽ sẵn sàng tham gia. Bác sĩ Trần Thanh Dững, Trưởng Khoa Nội cho biết: “Khi tham gia chương trình khám bệnh từ thiện, tôi rất hạnh phúc vì đã giúp một phần nào đó cho xã hội, cho bà con nghèo vùng sâu vùng xa. Nếu sau này hết tuổi đoàn tôi cũng sẽ tham gia để ít nhiều giúp những mảnh đời khó khăn, cơ nhỡ vơi đi những khó khăn hàng ngày”. 

Bác sĩ Trần Thanh Dững thổ lộ: “Mỗi lần đi khám bệnh cho các bà con nghèo, khó khăn, lại giúp mình thêm kinh nghiệm sống để bổ sung vào nghề nghiệp. Đã là bác sĩ thì ngoài nghiệp vụ chuyên môn, chúng tôi cũng muốn am hiểu thêm những khó khăn của bà con nghèo để phục vụ nhân dân tốt hơn”.

Một số hình ảnh của buổi khám bệnh:

long-hau-1_2  long-hau-3_3

long-hau-4  long-hau-6

long-hau-7  long-hau-9

long-hau-10  long-hau-11

long-hau-12  long-hau-13

long-hau-14  long-hau-15

long-hau-16  long-hau-17

Có thể cảm nhận rằng, trong thời gian qua, ĐVTN Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp luôn hết lòng khám bệnh vì người nghèo. Họ luôn hướng mình theo phương châm “Lương y như từ mẫu”. Còn nhiều, nhiều lắm những bạn ĐVTN có nhiệt huyết với công tác từ thiện.


Thành Tín

Giới hạn tin theo ngày :