Bác sĩ thường trực 096 242 1155
Hotline cấp cứu 02773 895 115

Khoa dược

GIỚI THIỆU CHUNG

Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp là một trong những đơn vị đầu tiên triển khai áp dụng các tiêu chuẩn “Thực hành tốt nhà thuốc” (GPP: Good Pharmacy Practice) theo quy định của Bộ Y tế, với hệ thống quản lý nhà thuốc theo nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản trong thực hành nghề nghiệp tại nhà thuốc.

Việc áp dụng quy trình GPP với 10 quy trình thao tác chuẩn bao gồm đào tạo nhân viên dược, việc nhập thuốc, bảo quản chất lượng và cấp phát thuốc, khoa Dược luôn có các Dược Sĩ trực tiếp hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc an toàn, chính xác. Các Dược Sĩ và nhân sự dược luôn tuân thủ các tiêu chuẩn đạo đức và chuyên môn nghề nghiệp.

IMG_5923_-_Copy

Khoa Dược gồm 6 Dược sĩ cao và trung, hơn 10 Dược tá thủ kho và cấp phát thuốc. Khoa Dược gồm 01 kho chẵn, 01 kho cấp phát nội viện, 02 nhà thuốc cấp và bán thuốc cho bệnh nhân ngoại viện. Khoa Dược có vai trò hỗ trợ, là cầu nối giữa bệnh nhân và các bác sĩ tại Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp. Chúng tôi giúp bệnh nhân hiểu được tầm quan trọng của thuốc trong kế hoạch điều trị chung. Chúng tôi tin rằng khi đã hiểu rõ công dụng của thuốc, bệnh nhân sẽ chủ động dùng thuốc đúng chỉ định và hợp tác với các bác sĩ trong việc kiểm soát quá trình điều trị. 

Nguồn thuốc chỉ nhập các thuốc có Visa từ các công ty sản xuất và phân phối lớn có uy tín trong , ngoài nước. Khoa Dược có đủ các loại thuốc tốt cung cấp cho toàn viện, BHYT và ngoại trú kể cả các mặt hàng cao cấp và các loại vắc xin được bảo đảm đúng tiêu chuẩn Quốc tế và các quy định hiện hành của Bộ Y tế. 

Ngoài ra, khoa Dược ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin tiên tiến trong công tác quản lý Dược của Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp.

Khoa Dược Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp cam kết, liên tục phấn đấu, cải tiến dịch vụ nhằm thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đem lại lợi ích cho người bệnh, đảm bảo thuốc chất lượng, giá cả hợp lý, và được hưởng các dịch vụ chăm sóc dược tối ưu nhất.

CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ

  • Kiểm tra dược, hỗ trợ công tác dược lâm sàng và thông tin về thuốc, theo dõi việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, đạt hiệu quả điều trị cao trong bệnh viện.
  • Tham gia quản lý chi phí thuốc, giúp đạt hiệu quả cao mà lại tiết kiệm về kinh tế
  • Quản lý xuất nhập khẩu thuốc, hóa chất y cụ, vật tư bằng hệ thống công nghệ thông tin.
  • Nhà thuốc BHYT
  • Nhà thuốc phục vụ bệnh nhân theo yêu cầu
  • Có đủ phương tiện kỹ thuật để bảo quản thuốc
  • Lên kế hoạch rõ ràng cho việc cung cấp thuốc, đảm bảo cả về chất lượng, số lượng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu thử nghiệm lâm sàng và điều trị.
  • Bảo quản toàn bộ dược phẩm và y cụ theo đúng quy chế

KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG DƯỢC PHẨM

Khoa Dược cấp phát thuốc theo toa, tuân thủ các tiêu chuẩn chuyên môn và quy định của nhà nước, cung cấp các thông tin dược phẩm chính xác, giải đáp thắc mắc của bệnh nhân về các phản ứng, tác dụng phụ, liều lượng, chỉ định dùng thuốc và cách bảo quản thuốc. Khoa Dược Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp áp dụng hệ thống Kiểm soát Chất lượng tại chỗ để kiểm tra xuất xứ, liều lượng, xác minh giấy phép phân phối của nhà cung cấp, nhằm đảm bảo an toàn và nắm rõ các hoạt chất có trong thuốc. 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

1 2 IMG_1131
5 7